• HÃY CHO ANH 1 ĐIỂM TỰA ANH SẼ NÂNG CẢ THẾ GIỚI NÀY

  HÃY CHO ANH 1 ĐIỂM TỰA ANH SẼ NÂNG CẢ THẾ GIỚI NÀY

 • CƠ KHÍ VÀ CUỘC SỐNG

  CƠ KHÍ VÀ CUỘC SỐNG

  NHỮNG NGƯỜI THỢ LÀNH NGHỀ HAY NHỮNG NGHỆ SĨ TÀI HOA?

  Tôi là một sinh viên kinh tế đang tìm hiểu về cơ khí. Search trên mạng để mày mò về kiến thức, tôi tìm được một khái niệm trên Wikipedia như thế này:

  “Cơ khí là một ngành khoa học giới thiệu quá trình sản xuất cơ khí và phương pháp công nghệ gia công kim loại và hợp kim để chế tạo các chi tiết máy hoặc kết cấu máy”

 • Nghề Cơ khí chế tạo máy: Nghề nghiệp ổn định trong xã hội

  Nghề Cơ khí chế tạo máy: Nghề nghiệp ổn định trong xã hội

  Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

 • Học sinh chế tạo máy lọc nước mặn thành ngọt giá 1 triệu đồng

  Học sinh chế tạo máy lọc nước mặn thành ngọt giá 1 triệu đồng

  Mong muốn có một chiếc máy có thể biến nước mặn thành nước ngọt với giá thành hợp lý là mong muốn của nhiều người dân ven biển và đặc biệt là người dân trên các đảo. Và mong muốn này càng trở nên lớn hơn khi thời gian qua hạn, mặn đang diễn ra gay gắt tại các tỉnh, thành ĐBSCL. Tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – TP Bến Tre – tỉnh Bến Tre thầy và trò nơi đây đang nỗ lực biến mong muốn này thành hiện thực.

 • Cạnh tranh bằng công nghệ và giá trị mang lại cho khách hàng

  Cạnh tranh bằng công nghệ và giá trị mang lại cho khách hàng

    Đối với người tiêu dùng, sản phẩm được ưu tiên lựa chọn khi đạt các tiêu chí cơ bản gồm: chất lượng cao, giá thành hợp lý, bảo hành chu đáo. Trong bối cảnh nước ta hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, để có chỗ đứng trên thị trường, một số doanh nghiệp đã chủ động cạnh tranh bằng chất lượng qua sử dụng công nghệ hiện đại, mang lại lợi ích toàn diện cho người tiêu dùng.